Vào bếp đơn giản – Cùng bé trải nghiệm một mùa hè ý nghĩa

two green moutains
three green moutains

Vào bếp là một trong những hoạt động thú vị giúp bé tăng khả năng vận động tinh, tính sáng tạo, cũng như ý thức về quan hệ nguyên nhân – kết quả. Dù là bé trai hay bé gái, thử nghiệm cho bé tiếp xúc với bếp chính là cách để bé tiếp cận một lĩnh vực mới và hiểu thêm về thế mạnh cũng như sự hứng thú của con.

Với mục tiêu cho bé thử nghiệm như thế, Ba Mẹ hãy bắt đầu từ những món vô cùng đơn giản, và đặt mong đợi vừa phải với bé.

1. Kem đá từ siro hoặc nước ép

Kem đá có thể xem là món đơn giản nhất. Ba Mẹ hãy chuẩn bị sẵn khuôn và các nguyên liệu: siro hoặc nước ép, sữa tươi, sữa đặc. Sau đó, chỉ cần hướng dẫn cho Bé khuấy đều thành hỗn hợp vừa miệng rồi đổ vào khuôn. Để tạo điều kiện cho Bé sáng tạo hơn, Ba Mẹ có thể chuẩn bị đa dạng vị siro hoặc nước ép để Bé tự sáng tạo vị. Ba Mẹ lưu ý chọn loại siro có nguồn gốc rõ ràng nhé.

2. Salad trái cây

Không chỉ dễ làm mà món Salad trái cây cũng vô cùng nhiều dinh dưỡng, thích hợp cho mùa hè. Hơn nữa, cho Bé tự sáng tạo, chế biến chính là một cách giúp bé hứng thú và dễ dàng ăn trái cây hơn.

Ba mẹ chỉ cần rửa sạch và cắt hạt lựu sẵn các loại trái cây: thanh long, táo, cam, lê, xoài, dưa hấu, dâu, kiwi… Kèm theo đó là một phần sữa chua để bé trộn đều các nguyên liệu lên. Như vậy là đã xong món Salad trái cây rồi.

3. Sữa chua

Hòa tan 1 lít sữa tươi, 200g sữa đặc và 1 hộp sữa chua ở 40 độ C rồi chia thành từng hũ nhỏ và mang ủ ấm. Như vậy là cả nhà đã có một mẻ sữa chua thơm ngon cho mùa hè.

Quá trình làm sữa chua sẽ giúp Bé thấy được sự khác biệt của thực phẩm trước và sau khi lên men. Ba Mẹ có thể dùng máy làm sữa chua để an toàn hơn cho Bé, hoặc giúp Bé thực hiện công đoạn ủ.

Ngoài chế biến, sáng tạo món ăn, Ba Mẹ có thể cho thử nghiệm thêm nhiều lĩnh vực khác để tìm hiểu sở thích của Bé. Điều quan trọng của việc thử nghiệm này là quan sát và chấp nhận cho Bé trải nghiệm một cách tự nhiên nhất. Chính sự hứng thú mới giúp Bé kiên trì, sáng tạo và có thói quen hoàn tất một công việc trọn vẹn.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *