Chế độ dinh dưỡng

two green moutains

Daisy Home quan tâm đến bữa ăn cân bằng và chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Chúng tôi xây dựng cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh để mỗi ngày đến trường, trẻ được phát triển về thể chất và tâm lý.

Chế độ ăn uống với những thực phẩm giàu dinh dưỡng đáp ứng như cầu tăng trưởng và phát triển của trẻ được Daisy Home thực hiện đúng Quy định của Sở Y tế và Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực đơn tại Daisy Home đa dạng, thay đổi mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu về chất dinh dưỡng của trẻ. Chúng tôi nuôi dưỡng, giúp trẻ hình thành thói quen, sở thích ăn uống lành mạnh từ khi còn nhỏ – ngay khi bắt đầu hành trình ăn uống để trẻ có thể hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe.

Daisy Home cung cấp cho trẻ đầy đủ các chất đạm (từ hải sản, thịt nạc, thịt gia cầm, trứng, đậu,…) và ngũ cốc nguyên cám. Chúng tôi khuyến khích trẻ ăn nhiều loại trái cây tươi hơn các dạng nước ép, động viên trẻ uống đủ nước và được bổ sung bằng sinh tố mỗi ngày. Với các loại nước trái cây tươi, chúng tôi đảm bảo 100% không đường. Chúng tôi cũng tăng cường vị ngọt từ rau củ tự nhiên cho phần ăn của trẻ. Thực phẩm tươi được lựa chọn mỗi ngày, thực đơn thay đổi mỗi tuần giúp trẻ có bữa ăn đa dạng, bổ dưỡng. Trẻ được khuyến khích uống các sản phẩm từ sữa không có hoặc ít chất béo như sữa tươi, sữa chua, phô mai, hoặc thức uống được làm từ các loại hạt.

fresh foods

Ngoài ra, Daisy Home còn giáo dục dinh dưỡng cho trẻ qua các bữa ăn:

  • Trẻ được khuyến khích sử dụng tay để cầm nắm thức ăn đưa vào miệng khi ăn dặm và hoàn thiện kỹ năng ăn uống khi lớn lên bằng cách dùng thìa, đũa hay nĩa.
  • Trẻ sử dụng tất cả các giác quan để thưởng thức các bữa ăn ngon miệng, cảm thấy vui vẻ và được khuyến khích ăn nhiều loại thức ăn khác nhau.
  • Trẻ được thực hành và trải nghiệm phép lịch sự trong ăn uống, tự vệ sinh trước và sau khi ăn, xếp hàng lấy thức ăn và dọn dẹp sau khi ăn xong.
  • Trẻ biết trân trọng và tử tế với cha mẹ, thầy cô, người chăm sóc đã làm ra bữa ăn cho mình. Chúng tôi tạo ra cho trẻ một môi trường ăn uống lành mạnh và dài hạn để trẻ phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc. Chúng tôi tin rằng, khi trẻ ăn uống tốt, khả năng tập trung của trẻ được nâng cao, trẻ ít ốm vặt hơn và phát triển hết khả năng cũng như luôn vui tươi trong cuộc sống.