Những lợi ích khi giáo dục bé về tiền bạc

two green moutains
three green moutains

Theo nghiên cứu của dịch vụ MoneyHelper tại Anh, trải nghiệm ban đầu của Bé với tiền có thể định hình hành vi tài chính của Bé khi trưởng thành. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh và nhà trường lại rất ít khi đề cập đến tiền bạc với Bé vì e ngại rằng Bé sẽ trở thành người ham vật chất. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm vì chính nó sẽ dẫn đến việc Bé thiếu kinh nghiệm thực tế cũng như khó tránh khỏi cám dỗ mà đồng tiền mang lại khi Bé trưởng thành. Do đó Ba Mẹ cần chú trọng hơn vào vấn đề này và hãy cùng Daisy Home tìm hiểu về những lợi ích khi sớm giáo dục Bé về tiền bạc nhé!

1. Học cách quý trọng đồng tiền

Khi Bé hiểu rằng tiền bạc được tạo ra bằng sức lao động, Bé sẽ trân trọng hơn và biết cách tiết kiệm để dùng đúng lúc. Ba Mẹ có thể sử dụng những trò chơi giả lập tại nhà để hướng dẫn Bé sử dụng tiền thật như trò chơi đi chợ, bán hàng… Việc dùng tiền thật để trao đổi khi chơi trò chơi sẽ giúp Bé nắm được mệnh giá của từng loại tiền, từ đó Bé có thể học cách chi tiêu và quản lý tiền bạc phù hợp. 

2.Học cách sử dụng tiền đúng đắn

Vào những dịp lễ tết hay sinh nhật, Bé đôi khi sẽ nhận được những khoản tiền nho nhỏ. Thay vì giữ lại hết thì Ba Mẹ có thể đưa cho Bé một số tiền vừa đủ để con tự quyết định cách sử dụng. Khi đó, Bé sẽ có sự do dự và phân vân khi lựa chọn điều mình muốn, từ đó hình thành thói quen chi tiêu có điều kiện. Thay vì cấm đoán Bé tiếp xúc với tiền, Ba Mẹ hãy dạy Bé quản lý tài chính cá nhân khi con bước vào lứa tuổi phù hợp nhé!

3. Xây dựng khả năng tư duy với các phép toán

Ba Mẹ có thể bắt đầu với những món đồ chơi yêu thích của Bé để khuyến khích con học đếm và tính toán cơ bản. Khi đã thành thạo phép toán cộng trừ, việc dùng tiền thật để hướng dẫn Bé sẽ giúp con có trải nghiệm cụ thể hơn và ghi nhớ để áp dụng trong thực tế. Điều này cũng giúp giảm thiểu nguy cơ Bé bị lừa hay lợi dụng khi sử dụng tiền thật.

Hình thành cho Bé nhận thức tốt với tiền bạc từ khi còn nhỏ sẽ có tác động lớn tới khả năng quản lý tài chính của Bé khi con trưởng thành. Ba Mẹ hãy chú trọng hơn để cùng giúp các Bé chuẩn bị đầy đủ hành trang cho tương lại nhé!

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *