Bảo vệ sức khỏe cho bé năng động suốt hè

two green moutains
three green moutains

Mùa hè vừa là thời điểm vui chơi nhưng cũng vừa là thời điểm các Bé dễ bị bệnh vặt. Tuy nhiên, việc bệnh đôi khi không chỉ vì thời tiết mà còn có thể vì chế độ ăn uống, sinh hoạt thay đổi đột ngột của Bé. Vậy nên bên cạnh việc bảo vệ, hạn chế bé tiếp xúc lâu với nắng gió, Ba Mẹ hãy chú ý cả việc sắp xếp chế độ ăn uống, sinh hoạt của Bé nữa nhé.

1. Đảm bảo đủ nước cho Bé

Trong thời tiết nắng nóng, Bé cần uống đủ nước để tránh cơ thể bị mất nước, dễ dẫn đến sốt ho. Hãy đảm bảo Bé uống đủ nước suốt cả ngày và cho Bé uống thêm nước hoa quả để bổ sung vitamin.

Ba Mẹ có thể chuẩn bị sẵn một bình nước với dung tích phù hợp cho cả một ngày. Cho Bé luôn mang theo một bình nước như thế sẽ giúp bạn tiện quan sát và nhắc nhở Bé uống nước thường xuyên.

2. Chọn quần áo phù hợp

Khi thời tiết nắng nóng, Bé nên mặc quần áo vừa có thể che chắn nắng, vừa mỏng và thoáng mát để hơi nước và mồ hôi có thể bay hơi ra ngoài. Tránh cho Bé mặc quần áo dày và ôm sát, khiến Bé nóng trong, khó chịu; tình trạng này cũng có thể khiến Bé dễ bị sốt, chảy mũi.

3. Sử dụng kem chống nắng

Khi chơi ngoài trời, hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da của Bé khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, giúp hạn chế tác động của các tia UV lên da Bé – một trong những yếu tố dễ gây ung thư da. Tuy nhiên, Ba Mẹ lưu ý chọn kem chống nắng có thành phần an toàn, phù hợp với làn da mỏng manh của Bé nhé. Hãy hỏi ý kiến của dược sĩ, bác sĩ để được tư vấn loại kem chống nắng phù hợp.

4. Đi ra ngoài vào lúc thích hợp

Kể cả khi đã mặc quần áo phù hợp, bôi kem chống nắng đầy đủ thì Bé cũng nên hạn chế ra ngoài vào những thời điểm nhiệt độ quá cao, chỉ số tia UV cao hoặc nhiệt độ quá thấp. Ba Mẹ nên chọn giờ sáng có nắng vừa phải hoặc chiều khi nắng không quá gay gắt để Bé có thể thoải mái vui chơi mà vẫn giữ được sức khỏe.

5. Thường xuyên rửa tay

Kết thúc buổi chơi hay trước mỗi bữa ăn, Bé cần được rửa tay cẩn thận cùng sản phẩm phù hợp.

Trong quá trình chơi, đặc biệt là khi chơi ngoài trời, Bé có thể tiếp xúc với nhiều vi khuẩn và virus. Việc rửa tay sạch sẽ giúp Bé hạn chế bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, lúc còn nhỏ, Bé thường vội vàng, và chưa hiểu rằng còn bọt xà phòng là chưa sạch. Vậy nên Ba Mẹ hãy hướng dẫn và cùng Bé rửa tay vào những lần đầu tiên. Điều này sẽ giúp Bé biết thế nào là rửa tay đúng cách và rửa đến khi nào là sạch.

Bên trên là 5 điều cơ bản cần lưu ý để Bé có thể vui chơi hè một cách an toàn, thoải mái. Nếu có kế hoạch đưa bé đi chơi xa, hay tham gia các hoạt động ngoài trời lâu dài, Ba Mẹ hãy tìm hiểu kỹ để chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận, cho Bé được trải nghiệm một mùa hè vui trọn vẹn nhé!

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *