Người mẹ hạnh phúc

two green moutains
three green moutains

Là một người mẹ, bạn có thấy hạnh phúc không? Câu hỏi này có lẽ sẽ khiến các bà mẹ phải khựng lại, chậm rãi suy nghĩ và lắng nghe bản thân mình. Từ khi bước vào cuộc sống gia đình, con cái,.. chắc chắn cuộc sống có nhiều sự thay đổi. Đôi khi chúng ta nên tự hỏi rằng bản thân mình đang hạnh phúc, tích cực khi làm mẹ không, bởi lẽ, đứa bé con của mình không cần một người mẹ hoàn hảo, mà cần hơn là một người mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày.

1. Chấp nhận sự không hoàn hảo

Mọi thứ không cần phải hoàn hảo như một ngôi nhà luôn được sạch bóng, một đứa trẻ được chăm sóc tốt nhất, bữa cơm thiệt tươm tất ngày qua ngày…. Đôi khi, bạn có thể cho phép mình lười một chút, bữa tối cũng chẳng cần cầu kỳ quá, đống đồ này có thể giặt vào ngày mai để tập trung hơn vào khoảng thời gian chất lượng cho mình và những đứa trẻ.

2. Quan tâm bản thân

Đôi khi, chăm sóc bản thân có thể là tập thể dục, mua một chiếc váy mới, đi chơi với bạn bè, đọc một cuốn sách, xem một bộ phim, hay làm bất cứ điều gì đó mình yêu thích, miễn sao bạn đã thật vui vẻ và thoải mái. Một người mẹ hạnh phúc là một người mẹ luôn tự tin vào bản thân mình!

3. Cho phép bé con thất bại

Sự quá cầu toàn của mẹ, không thích con làm sai hay trái ý mình khiến người mẹ trở nên căng thẳng, mệt mỏi và cảm thấy vô cùng khó khăn trong quá trình nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, bất cứ đứa trẻ nào, thậm chí cả chúng ta cần học về thất bại và thành công để trưởng thành.

Cho phép con thất bại chính là cách giúp con học hỏi. Hãy tự để con rút kinh nghiệm cho riêng mình, cũng là cách giúp mẹ đỡ stress hơn.

4. Cười thật nhiều

Những bà mẹ hạnh phúc cười nhiều mỗi ngày vì luôn nhìn nhận mọi thứ theo hướng thật tích cực, ngay cả khi phải đối mặt với những rắc rối. Niềm vui đôi khi xuất phát từ những điều nhỏ nhặt nhất như: ngắm nhìn những kỷ niệm cũ, cùng con chơi một trò chơi thật vui, bằng cách nào hãy luôn nở những nụ cười. 

5. Ngừng so sánh bản thân với những bà mẹ khác

So sánh sẽ khiến mẹ cảm thấy tự ti, không hài lòng với mình, nên sẽ chẳng thể hạnh phúc được. Đôi khi những điều chúng ta thấy chưa phải là tất cả. Không ai hoàn hảo cả, mỗi người có cuộc sống riêng của mình và không thể biết được những gì mọi người đang trải qua. 

Điều duy nhất nên làm là tập trung vào bản thân mình!

6. Ôm và được ôm mỗi ngày

Nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon Hoa Kỳ cho thấy, ôm có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Học giả của Đại học Carnegie Mellon, Michael L. M. Murphy cho rằng sự tiếp xúc cơ thể có thể làm giảm sự tiết hormone kích thích các phản ứng căng thẳng, làm giảm các phản ứng quá độ lên hệ thống tim mạch và hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

Do vậy, trao nhau những cái ôm, đơn giản là cái ôm thật chặt với con là cách giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

7. Tha thứ và quên đi

Tất cả chúng ta đều muốn trở thành những người mẹ lý tưởng luôn làm đúng mọi việc nhưng thực tế chúng ta có thể mất cân bằng, nóng nảy, không nhất quán và “hối lộ” bọn trẻ bằng bánh kẹo hay đồ ngọt. Các bà mẹ hạnh phúc biết rằng ngay cả những bà mẹ tuyệt hảo nhất vẫn có những ngày tồi tệ. Họ quên đi những ngày đó và bắt đầu với việc tập luyện hay lên kế hoạch về một kỳ nghỉ.

Người mẹ hạnh phúc cũng sẽ giúp cả gia đình hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng là bản thân phải biết cách tự tạo hạnh phúc cho mình chứ không phụ thuộc vào bất cứ ai. Tháng 3 – chúng ta vẫn thường nhắc đến như tháng của những người phụ nữ. Daisy Home thương chúc những người phụ nữ, những người mẹ luôn luôn hạnh phúc, luôn nắm tay con và truyền năng lượng tích cực, cảm xúc ấm áp cho con mỗi ngày. Tháng 3 khép lại nhưng với Daisy Home, bất kỳ không gian, thời gian nào, sự hạnh phúc của người mẹ vẫn luôn được trân trọng.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *