Hoạt động thể thao trong giai đoạn vàng

two green moutains
three green moutains

Trong Giai đoạn vàng, bé sẽ không hiểu hết những luật lệ phức tạp của các môn thể thao, cũng như cơ thể vẫn còn giới hạn cho nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, khi hoạt động, bé vẫn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời, ngay cả khi các môn thể thao đã được giản lược, hay đơn giản chỉ là những hoạt động ngoài trời.

hoat-dong-the-thao-trong-giai-doan-vang

Sau đây là 3 lợi ích mà bé nhận được khi tham gia thể thao từ giai đoạn vàng:

1. Thể thao giản lược dạy trẻ những kỹ năng cốt yếu của những bộ môn chính thống, điều mà bé sẽ cần khi lớn lên

Các phiên bản giản lược, mặc dù bỏ qua nhiều luật lệ nhưng vẫn giúp bé rèn luyện những kỹ năng vận động quan trọng của cơ thể. Chính vì vậy, việc luyện tập phiên bản giản lược của những bộ môn thể thao thông dụng là một bước đệm tốt cho bé, đặc biệt là khi bé hứng thú tiếp nối hướng phát triển ấy vào giai đoạn đi học chính thức, hay khi tham gia các câu lạc bộ.

2. Thể thao giản lược giúp trẻ học về tính cạnh tranh lành mạnh

Thể thao mang lại cho bé môi trường để rèn luyện về tình đồng đội và tính cạnh tranh lành mạnh. Qua các buổi chơi, bé sẽ học được cách phối hợp với đồng đội để giải quyết vấn đề, cách tôn trọng đối thủ và tiếp tục chơi đến cùng.

Đặc biệt, khi sinh hoạt cùng bạn bè đồng trang lứa, nơi những lỗi sai xảy ra từ những cá thể phát triển cùng tốc độ, bé sẽ học được rằng, nếu kết quả không như mình mong đợi thì cũng chẳng sao cả.

3. Thể thao giúp nâng cao sức khỏe, hoàn thiện chức năng của cơ thể

Sự phát triển lành mạnh về chức năng vận động là một trong những lợi ích nổi bật khi bé được chơi thể thao, hay tham gia các hoạt động ngoài trời. Ngay cả khi bé chỉ thích chơi những môn bé cảm thấy hứng thú, và tiếp tục rèn luyện chỉ một bộ môn nhất định, thì những kỹ năng cùng thời gian rèn luyện ấy vẫn mang lại hiệu quả lâu dài cho sức khỏe của bé.

Vì những lý do ấy, và để khơi cảm hứng cho những hoạt động thể thao về sau, Ba Mẹ hãy tạo điều kiện để bé được hoạt động mà không cần phải quá hiểu về luật lệ nhé!

Hãy theo dõi DAISY HOME Preschool để tham khảo các môn thể thao phù hợp trong giai đoạn vàng tại bài viết sau nhé.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *