6 hoạt động thể thao cho giai đoạn vàng

two green moutains
three green moutains

Các môn thể thao hay các hoạt động ngoài trời mang lại cho bé nhiều lợi ích về tư duy và kỹ năng vận động. Tuy nhiên, trong giai đoạn vàng, các bộ môn cần được giản lược lại sao cho bé hiểu và rèn luyện được ngay.

6-hoat-dong-the-thao-cho-giai-doan-vang

Trong bài viết này, DAISY HOME sẽ gợi ý 6 hoạt động thể thao phù hợp để Ba Mẹ hướng dẫn và cùng chơi với bé.

1. Vượt chướng ngại vật

Trong giai đoạn vàng, việc điều khiển cơ thể của bé vẫn chưa khéo léo. Ba Mẹ có thể đặt ra những vật cản bằng xô, thùng, hoặc bất cứ vật dụng nào và thử thách bé đi qua mà không chạm vào vật cản. Thử thách có thể được nâng lên bằng cách, thay vì luồn lách, hãy cho bé nhảy qua mà không chạm vật.

2. Đèn xanh – Đèn đỏ

Đèn xanh – Đèn đỏ (hay Ngựa gỗ) là một trò chơi hoạt động đơn giản giúp bé rèn luyện kỹ năng vận động và phản xạ. Ba Mẹ hãy là người ra tín hiệu Đèn xanh hoặc Đèn đỏ, với Đèn xanh là được di chuyển, Đèn đỏ là đứng yên.

3. Bắt và ném bóng

Ba Mẹ có thể giúp bé rèn luyện kỹ năng kết hợp giữa tay và mắt bằng cách lăn hoặc ném nhẹ một quả bóng về phía bé, thử thách bé bắt lấy và chuyền lại. Có thể nâng thử thách lên bằng cách cho bé tự ném bóng vào tường rồi bắt khi bóng bật ngược lại.

4.Ném bóng vào rổ

Ném bóng vào rổ giúp bé rèn luyện kỹ năng tập trung vào mục tiêu và ghi bàn. Ba Mẹ có thể bắt đầu từ loại rổ đặt trên nền đất, rồi nâng dần độ cao về sau.

5.Cầu lông đơn giản

Bộ môn cầu lông có nhiều luật lệ, tuy nhiên, với phiên bản giản lược, Ba Mẹ chỉ cần chuẩn bị cho bé 1 cặp vợt, trái cầu lông và cùng bé tung hứng lâu nhất có thể.

6.Đá banh

Với Giai đoạn vàng, bộ môn Đá banh có thể được giản lược thành chuyền banh bằng chân, hoặc chuyền banh vào khung thành giả lập.

Tại DAISY HOME, chúng tôi hướng đến sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Chính vì thế, ngay cả những trò chơi, hoạt động ngoài trời cũng được thiết kế cẩn thận, tối ưu. Mời Ba Mẹ tham khảo thêm thông tin tại website của DAISY để có thêm lựa chọn trong hành trình nuôi dạy Bé.

Daisy Home Preschool