Ba mẹ nên làm gì để nuôi dưỡng ước mơ của bé ?

two green moutains
three green moutains

Là Ba Mẹ, ai cũng mong muốn con mình được hạnh phúc, đạt được thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những thành công và ước mơ của con đạt được nhanh và mạnh mẽ hơn, chính là nhờ một phần trong việc định hướng, ươm mầm của Ba Mẹ. Hãy cùng Daisy Home tìm hiểu xem chúng ta có thể giúp đỡ gì cho con trong hành trình chinh phục ước mơ của mình nhé.

1. Tôn trọng và  giúp con tìm hiểu ước mơ, sở thích cá nhân

Mỗi đứa trẻ đều có một điểm mạnh, niềm yêu thích khác nhau. Ba Mẹ nên hỏi về những ước mơ của Bé, định hướng và hỗ trợ thay vì tự sắp xếp đăng ký khóa học thay con. Điều này giúp Bé tận hưởng, hết lòng với những điều mình yêu thích, thông qua đó thể hiện sự tin tưởng của Ba Mẹ, trao cho con quyền lựa chọn để con có trách nhiệm với quyết định của chính mình. 

2. Giúp con lên kế hoạch 

Để các Bé có trách nhiệm và tự sắp xếp cuộc đời mình, Ba Mẹ nên định hướng, cùng các Bé đặt mục tiêu, lên kế hoạch 5 năm – 10 năm. Ngoài ra, Ba Mẹ có thể hướng dẫn Bé phân tích những lợi ích, rủi ro của từng lựa chọn, dạy Bé biết những con đường để đạt được những ước mơ của mình. Việc đạt được những thành tựu nhỏ trong suốt hành trình, sẽ nuôi dưỡng được sự tự tin to lớn cho Bé.

3. Đầu tư cho con kiến thức, kỹ năng 

Ba Mẹ là những người thầy đầu tiên, nhưng tất nhiên không thể trở thành bách khoa toàn thư cho con được. Vì vậy, việc tham khảo và đăng ký các khóa học hỗ trợ những mục tiêu của con là điều thật sự cần thiết. Ngoài ra, việc cho con tham gia vào môi trường có những bạn nhỏ cùng chung ước mơ, mục tiêu chính là giúp con nuôi dưỡng được ước mơ, và tìm được những người bạn đồng hành chung chí hướng. 

4. Động viên, là điểm tựa vững vàng cho Bé 

Trong hành trình chinh phục ước mơ của mình, chắc hẳn Bé sẽ không ít lần vấp ngã, cảm thấy muốn từ bỏ. Ba Mẹ hãy luôn đồng hành cùng Bé, cho Bé động lực và là hậu phương vững chắc giúp Bé thêm niềm tin tiến về phía trước, bộc lộ được hết tiềm năng của bản thân.

Việc đạt được ước mơ, thành công trong lĩnh vực mình yêu thích là một điều cực kỳ hạnh phúc mà ai cũng mong muốn đạt được. Ba Mẹ hãy lưu những điều này lại, để cùng con bước trên hành trình tìm kiếm và chinh phục ước mơ của mình, trở thành hậu phương vững chãi để giúp con tự tin tiến về phía trước, và thu hoạch những thành công cho bản thân. 

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *