Nghệ thuật có vai trò như thế nào trong giai đoạn vàng của bé ? (Phần 3)

two green moutains
three green moutains

Một trong những khía cạnh quan trọng khác, mà thực hành nghệ thuật mang lại trong Giai đoạn vàng của bé, đó là sự phát triển về cảm xúc và nhận thức xã hội.

  • Lòng tự trọng: Thực hành nghệ thuật thường xuyên giúp bé nâng cao lòng tự trọng và sự tự tin nhờ có không gian, thời gian để thành thạo các kỹ năng hiện có. Sự sáng tạo và khả năng kiểm soát cũng đồng thời được phát triển mạnh mẽ khi bé nắm vững khái niệm “không có cách nào là hoàn toàn đúng để thực hành nghệ thuật, và nghệ thuật không chỉ là ngồi tô vẽ trong những chiếc khung”.
  • Giáo dục văn hóa và quan điểm cá nhân: Giai đoạn vàng là thời gian bé phát triển tư duy phản biện mạnh mẽ để học về thế giới xung quanh, và nghệ thuật là một trong những ngôn ngữ giao tiếp của thế giới. Nghệ thuật dạy cho bé tầm quan trọng của góc nhìn khác biệt thông qua lịch sử văn hóa, những câu chuyện kể và những giá trị truyền thống. Sáng tạo và trò chuyện về nghệ thuật tạo điều kiện để bé chia sẻ về quan điểm, ý tưởng và giúp bé học về vẻ đẹp của sự đa dạng, đồng thời cũng củng cố nhận thức về bản thân của bé.
  • Khả năng tưởng tượng, thể hiện bản thân và phát triển cảm xúc: Thực hành nghệ thuật là một cơ hội lý tưởng để bé được vui chơi tự do, một trong những hình thức học quan trọng trong giai đoạn vàng. Khi khám phá các món đồ với những trải nghiệm và chất liệu khác nhau, bé được thể hiện bản thân và xử lý cảm xúc trong một không gian an toàn. Ngoài ra, thực hành nghệ thuật đóng vai trò như một phương tiện truyền đạt cảm xúc quan trọng khi trẻ chưa thể nói thành lời, sợ hãi hoặc hoảng loạn.

Ba mẹ có thể thông qua thực hành nghệ thuật để hiểu hơn những suy nghĩ, cảm xúc và xu hướng phản ứng của bé.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *