Lợi ích của dạy học theo phương pháp giáo dục STEAM

two green moutains
three green moutains

Giáo dục STEAM lồng ghép các kiến thức, kỹ năng thuộc 5 chuyên ngành Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Toán học (Math) và Nghệ thuật (ART). Nhờ việc kết hợp, bổ trợ cho nhau như vậy, bé có khả năng biến lý thuyết hàn lâm thành những ứng dụng thực tế, dễ tiếp thu và ghi nhớ. Giáo dục STEAM là áp dụng tư duy sáng tạo cho các dự án STEM, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật.

trẻ cười tươi

Việc định hướng giáo dục STEAM cho trẻ ngay từ bậc mẫu giáo giúp trẻ bồi dưỡng năng lực tư duy, trải nghiệm cũng như phát triển toàn bộ các kỹ năng mềm:

  • Thứ nhất: thay vì trẻ phải học rời rạc giữa các môn với nhau, phương pháp STEAM sẽ kết hợp các môn để tạo thành kiến thực liên kết. Điều này giúp trẻ dễ nhớ lại có thể ứng dụng ngay vào thực tiễn.
  • Thứ hai: đề cao kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ. Khi ứng dụng STEAM vào bài học, sau mỗi buổi, trẻ sẽ nhận được một bài tập. Bài tập này khuyến khích trẻ phải áp dụng kiến thức vừa học vào việc giải quyết vấn đề có thật trong cuộc sống.
  • Thứ ba: Chữ A (còn gọi là Art trong STEAM) được xem là đại diện cho sự sáng tạo nghệ thuật. Với xã hội phát triển hiện nay, việc sáng tạo của mỗi cá nhân rất được xem trọng, bởi nó giúp trẻ phát triển và có cá tính riêng biệt.

Mong rằng với bài viết trên, trường mầm non Daisy Home đã giúp Ba Mẹ có cái nhìn rõ hơn về STEAM. Và không chỉ là trên lớp, Ba Mẹ có thể áp dụng phương pháp này tại nhà nhưng vẫn làm bé cảm thấy thoải mái và tăng cường khả năng tự tin hơn.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *