Hoạt hình cho bé và gia đình

two green moutains
three green moutains

Phim hoạt hình có thể vừa là phương tiện giải trí hiệu quả, vừa là một công cụ giáo dục thân thiện. Tuy nhiên, để đảm bảo tính phù hợp, Ba Mẹ cần chọn những phim dành cho lứa tuổi của Bé, thậm chí là xem trước để yên tâm về nội dung.

Trong bài viết này, Daisy Home gợi ý đến Ba Mẹ những đầu phim phù hợp cùng những thông điệp mang ý nghĩa tốt đẹp. Ba Mẹ hãy dành ra một buổi tối xem phim cùng Bé để kết nối và giúp Bé hiểu thêm nhiều giá trị tốt đẹp thông qua những phim hoạt hình sau nhé.

1. The secret life of pet 2 (Đẳng cấp thú cưng 2)

Bộ phim vui nhộn về cuộc sống của những bạn thú cưng sẽ mang lại không ít tiếng cười cho Bé và Ba Mẹ. Sau bộ phim, Ba Mẹ có thể trò chuyện với Bé để hiểu thêm về lòng can đảm, sự cởi mở và ý nghĩa của tình bạn.

2. Finding Nemo (Đi tìm Nemo)

Để dạy cho Bé hiểu thêm về tình cảm gia đình và tinh thần phiêu lưu thì Finding Nemo là một bộ phim hoạt hình 100% phù hợp. Bộ phim là hành trình chú cá Ba phiêu lưu qua đại dương bao la, vượt qua những thử thách, hiểm nguy để cứu con trai thất lạc.

3. Lion king (Vua sư tử)

Đúng – sai, thiện – ác, lòng can đảm và giá trị gia đình là những gì bộ phim kinh điển Vua Sư Tử muốn truyền tải. Ba Mẹ có thể thông qua bộ phim để dạy cho Bé về nhiều điều trong cuộc sống: từ quan điểm, đến hành động.

4. Kungfu Panda 

Kungfu Panda là một trong những bộ phim hoạt hình đáng yêu, thú vị để cùng Bé bàn về niềm tin vào bản thân, ý nghĩa của sự nỗ lực và kiên trì luyện tập. Mỗi phần phim với mỗi giai đoạn phát triển đặc trưng của chú Gấu Panda là một thông điệp giá trị mà Ba Mẹ có thể dạy cho Bé.

5. Inside Out (Những mảnh ghép cảm xúc)

Chia sẻ và chấp nhận cảm xúc là một chủ đề khó. Ba Mẹ có thể thông qua phim hoạt hình Inside Out để dạy cho Bé hiểu hơn về những cảm xúc, về việc chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn để kết nối và xây dựng niềm tin, sự lạc quan.

Còn rất nhiều phim hoạt hình hay khác để Ba Mẹ và Bé có thể cùng giải trí và bàn luận thật chất lượng. Ba Mẹ có thể xem nhanh nội dung phim trước bằng cách đọc, xem các review để chọn được bộ phim phù hợp nhé.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *