Dinh dưỡng giúp não bé phát triển tối ưu

two green moutains
three green moutains

Ba Mẹ có biết, 3 năm đầu đời chính là giai đoạn vàng cho sự phát triển của não bé – đến 80% sự phát triển của não diễn ra vào giai đoạn này. Mặc dù sau đó, não vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi trẻ 5 tuổi, nhưng tiến trình sẽ không mạnh mẽ như ở giai đoạn vàng. Chính vì vậy, để giúp não bé phát triển tối ưu trong thời gian này, Ba Mẹ có thể hỗ trợ bằng cách cung cấp cho bé một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

fresh foods

Vậy thì, những chất dinh dưỡng nào là cần thiết cho sự phát triển của não bé?

1. Đường glucose: Não cần có đường glucose để thực hiện chức năng một cách hoàn chỉnh. Thiếu đường Glucose, bé sẽ gặp khó khăn trong việc hệ thống và xử lý thông tin. Ba Mẹ có thể tìm thấy đường glucose trong các thực phẩm như gạo, bắp, khoai tây, mì ống; hoặc các loại trái cây như chuối, nho, kiwi…

2. Đạm và xơ: Các món ăn giàu chất đạm và xơ như ngũ cốc sữa sẽ giúp tăng hiệu suất của não lên đến 20%, đồng thời cũng giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của bé.

3. Choline: Choline là hợp chất hữu cơ tan trong nước, là chất dinh dưỡng tương tự như vitamin B. Choline giúp phát triển bộ nhớ, khả năng tư duy, ngôn ngữ và hệ vận động. Ba Mẹ có thể tìm thấy Choline trong trứng, đậu phộng, bông cải…

4. Axit béo thiết yếu: omega-3 (ALA, EPA và DHA) và omega-6 (axit linoleic) được xem là các chất dinh dưỡng quan trọng hàng đầu trong việc hình thành và điều hòa các tế bào thần kinh. ALA có thể được tìm thấy trong hạt lanh, quả óc chó và đậu nành. EPA và DHA có trong cá hồi, cá thu và cá mòi. Omega-6 có thể được lấy từ dầu ngô, dầu hạt hướng dương và dầu đậu nành.

5. I-ốt: I-ốt có thể tìm thấy trong muối, sữa chua, khoai tây. Loại khoáng chất này giúp tối ưu tiến trình phát triển các tế bào thần kinh não.

Giai đoạn vàng của bé là quãng thời gian cực kỳ đặc biệt và chỉ xuất hiện một lần trong đời. Ba Mẹ hãy tận dụng tối đa giai đoạn này, cung cấp dinh dưỡng phù hợp để bé được phát triển tối đa nhé. 

Daisy Home tin rằng, dinh dưỡng chính là nền tảng cơ bản đưa trẻ đến với những tiềm năng lớn. Mong rằng Daisy Home có thể cùng Ba Mẹ đồng hành trên con đường giúp bé phát triển hết khả năng và có cuộc sống đầy yêu thương.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *