Các phương pháp giáo dục sớm

two green moutains
three green moutains

Với mỗi đứa trẻ, những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách và sự phát triển năng lực cá nhân. Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ độ tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm cho trẻ em, trong đó có thể kể đến 3 phương pháp giáo dục sớm nổi bật để Ba Mẹ tham khảo cùng Daisy Home nhé.

cô cười với trẻ

Phương pháp Montessori

Là phương pháp dựa trên nghiên cứu của bác sĩ và nhà giáo dục người Ý – Maria Montessori. Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác. Mỗi đứa trẻ được tự do phát triển dựa trên tính sáng tạo và năng lực riêng của chính mình. Các bé sẽ học hỏi khái niệm, kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế với các học cụ, mô hình mang tính chất khám phá, xây dựng hơn là học theo chỉ dẫn trực tiếp từ phía giáo viên.

Phương pháp Shichida

Phương pháp giáo dục Shichida bắt nguồn từ Nhật Bản vào những năm 60 của thập kỉ XX. Đây là phương pháp của giáo sư Makota Shichida dành cho trẻ từ 0 tháng đến 6,5 tuổi, giúp trẻ sử dụng hiệu quả toàn bộ hai bán cầu não. Trong thời kỳ vàng, thông qua việc kích hoạt khả năng tiếp thu của trẻ trên 5 giác quan chính: thị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác và vị giác. Từ đó, cơ thể – trí tuệ, thể chất – tinh thần trẻ phát triển một cách hài hòa, khỏe mạnh toàn diện.

Phương pháp Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman được nghiên cứu và phát triển bởi giáo sư Glenn Doman (1919 – 2013) và các cộng sự của ông, chủ yếu nhằm mục đích kích thích trí thông minh trong não bộ ở trẻ, đặc biệt là ở vùng não phải thông qua Flashcard hoặc Dot Card. Trong quá trình vừa chơi, vừa học với các tấm thẻ, trẻ sẽ có cơ hội rèn luyện và tăng khả năng phân tích, ghi nhớ và xử lý tư duy. Từ đó, chức năng của vùng não phải sẽ dần được cải thiện một cách rõ rệt. Ngoài ra, phương pháp giáo dục sớm cho trẻ Glenn Doman còn tạo cơ hội để phụ huynh kết nối với con em của mình. Ba Mẹ sẽ là những người thầy đầu tiên và sẽ đồng hành cùng con trong suốt cuộc hành trình học tập.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *