Địa điểm chơi trung thu cho bé

two green moutains
three green moutains

Trung thu đã gần kề rồi, Ba Mẹ đã chọn được điểm đi chơi cho Bé chưa? Cùng Daisy Home tham khảo 1 số nơi đi chơi nổi bật tại Tp. Hồ Chí Minh nhé:

1/ Phố lồng đèn Lương Nhữ Học

Ngoài bánh trung thu, thì lồng đèn cũng là 1 biểu tượng văn hoá không thể thiếu đêm Trăng rằm. Và đúng như tên gọi phố đèn lồng, vào những ngày gần kề Trung Thu, khi đi trên con đường Lương Nhữ Học, Ba Mẹ có thể cho Bé chiêm ngưỡng những chiếc lồng đèn đầy màu sắc, những ánh sáng rực rỡ và không khí nhộn nhịp náo nức khi ngày Tết sắp về. Không chỉ vậy, Ba Mẹ có thể chụp cho bé những bộ ảnh thật lung linh tại đây, và tậu cho bé một chiếc lồng đèn thiệt xinh mang về nhé.

2/ Công viên Thỏ Trắng

Trẻ em tất nhiên là thích vui chơi, hoạt động rồi. Ba Mẹ có thể dẫn các Bé đến Công viên Thỏ trắng để các Bé được chơi đùa thoải mái với rất nhiều trò chơi thiếu nhi. Ngoài ra thì công viên Thỏ Trắng năm nào cũng trang trí Trung Thu rất hoành tráng, đừng quên đem theo máy ảnh để bắt những khoảnh khắc vui vẻ của trẻ nhé, những kỉ niệm này là hành trang không thể thiếu cho Bé trong quá trình phát triển.

3/ Nhà Văn Hoá Thiếu Nhi

Mỗi năm, vào lễ hội trung thu, Nhà văn hoá Thiếu nhi luôn tổ chức đêm nhạc hội phá cỗ đón trăng. Các Bé sẽ được tham gia nhiều sân chơi vui nhộn, có thể thi hát hoặc được hướng dẫn múa dân vũ. Chưa hết, các em còn được xem những loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam như múa lân sư, hoặc ảo thuật hấp dẫn. Tại đây, các Bé có thể giao lưu với bạn bè, và đón Trung Thu thật ý nghĩa, nên phụ huynh đừng bỏ qua nhé.

4/ Thả đèn hoa đăng ở những con sông lớn

Vào dịp lễ lớn như Trung Thu, lễ hội thả hoa đăng cũng được diễn ra ở Công viên Lê Thị Riêng, cầu Công Lý, cầu Ánh Sao, Đầm Sen, khu Thanh Đa – Bình Quới. Thả đèn hoa đăng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tâm linh, tinh thần của con người, qua đó còn cầu chúc cho sự may mắn. Ba Mẹ có thể cho các Bé tham gia, vừa được xem một cảnh tuyệt đẹp – khi mà từng ngọn hoa đăng được thả trôi nhẹ nhàng trên sông, lại vừa biết được thêm những truyền thống quý báu của dân tộc ta.

5/ Đoàn viên cùng Ông Bà

Nếu ở xa Ông bà, Ba Mẹ hãy dành cho bé dịp Tết Trung Thu này để về thăm và ăn bữa cơm đoàn viên với nhau nhé. Đây là một truyền thống gia đình quý báu mà ông cha ta đã truyền dạy từ rất xưa đến nay, “uống nước nhớ nguồn”. Thông qua một hành động đơn giản, Ba Mẹ đã có thể dạy cho các Bé những văn hoá tốt đẹp như yêu thương gia đình, quý trọng cội nguồn và người thân của mình.

Sau những gợi ý của Daisy Home, Ba Mẹ đã lựa chọn được chỗ vui chơi cho bé chưa? Dù bận thế nào, Ba Mẹ cũng hãy dành thời gian để Bé có một mùa Trung Thu thật trọn vẹn, và một tuổi thơ thật đẹp nhé!

Daisy Home Preschool

Nguồn hình ảnh: aFamily

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *