Có nên cho bé trang điểm ?

two green moutains
three green moutains

Tính hiếu kỳ của Bé yêu khiến con tò mò với mọi thứ, bao gồm cả những hành động của Ba Mẹ trong sinh hoạt hàng ngày. Thật không khó để bắt gặp hình ảnh các Bé học theo Mẹ tô son, trang điểm và cũng yêu cầu được đẹp giống Mẹ. Nếu Mẹ ngăn cấm hoặc la mắng, sẽ dễ sinh cho Bé sự chống đối và lén dùng khi Mẹ vắng nhà. Thay vào đó, các Mẹ đứng ngăn cấm, và “vẽ đường cho Bé chạy” đúng cách để Bé có thể trang điểm nhưng vẫn giữ an toàn. Làm sao để làm được điều đó, tham khảo những điều sau đây cùng Daisy Home nhé:

1. Chọn những sản phẩm phù hợp với Bé:

Đối với làn da nhạy cảm của Bé yêu, Ba Mẹ nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như son môi từ sáp ong và cánh hoa hồng, hay kem dưỡng da từ bơ hạt mỡ và mầm gạo,.. Bên cạnh đó, Mẹ cũng đừng quên sắp xếp cho sản phẩm của Bé một góc nhỏ để con dễ dàng phân biệt và sử dụng đúng loại dành cho mình.

Tuy nhiên, nếu Ba Mẹ chưa thật sự yên tâm về chất lượng của kem khi được sử dụng trên làn da của bé, Ba Mẹ có thể thương lượng với con rằng, Ba Mẹ đồng ý và rất hào hứng nhưng đây là điều duy nhất Ba Mẹ muốn con nghe lời và hiểu là làn da con chưa sẵn sàng cho mỹ phẩm.

2. Cùng Bé yêu “skincare”:

Đôi khi Bé có thể vì “cả thèm chóng chán” mà bỏ cuộc, do đó Mẹ hãy cùng con tập “skincare” từ những bước đơn giản trước như dưỡng ẩm hay làm sạch da bằng các sản phẩm lành tính. Một số sản phẩm như bột đàn hương, bột nghệ hoặc nghệ tây khá an toàn để Bé đắp mặt nạ, hoặc các kem dưỡng ẩm từ thiên nhiên,.. Những cách “skincare” này có thể lặp đi lặp lại trong 1 thời gian, tuy nhiên sau khi sự tò mò qua đi, các Bé sẽ không còn hứng thú nữa. Lúc này, Ba Mẹ cứ cho Bé dừng lại, không cần lạm dụng nhiều.

3. Trang điểm nhẹ cho Bé khi cần thiết:

Vào những dịp quan trọng như ngày sinh nhật của Bé, ngày Bé được nhận phần thưởng, hay khi con đi biểu diễn văn nghệ cùng các bạn,.. Ba Mẹ có thể dùng cho Bé một chút son dưỡng và má hồng từ thiên nhiên, hoặc những tông màu phù hợp với độ tuổi của Bé. Điều này sẽ tạo điểm nhấn và giúp con tự tin hơn khi giao tiếp xã hội.

4. Cho Bé biết độ tuổi phù hợp để con trang điểm:

Mẹ cần thống nhất với Bé về độ tuổi phù hợp sẽ đồng ý cho con trang điểm. Ngoại trừ những dịp cần thiết thì Bé chỉ nên bắt đầu trang điểm ở độ tuổi từ 13-14 tuổi, với một chút son bóng cùng gam màu nhẹ nhàng là đã đủ cho thời điểm này. Khi Bé lớn dần trong những giai đoạn tiếp theo, Mẹ nên hướng dẫn con cụ thể hơn về một số loại mỹ phẩm khác, để Bé biết cách định hướng và lựa chọn đúng phong cách cho độ tuổi của mình. 

Da của Bé khá nhạy cảm, vì thế thay vì cấm đoán, Ba Mẹ hãy cung cấp kiến thức và sự nhận biết để giúp Bé vẫn được theo ý thích nhưng theo một cách an toàn nhất. Ngoài ra, Ba Mẹ nên tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc của các loại mỹ phẩm dùng cho Bé, để không làm tổn thương làn da mỏng manh của con.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *