Bé cảm ơn trong sự biết ơn

two green moutains
three green moutains

Theo dòng phát triển của xã hội hiện nay, Ba Mẹ luôn mong muốn đáp ứng cho Bé yêu những điều thiết yếu nhất để con có thể phát triển toàn diện. Tuy nhiên, khi Bé nhận được mọi thứ một cách dễ dàng như vậy, Bé sẽ cảm thấy đây là điều hiển nhiên mà Ba Mẹ phải cung cấp cho con. Do đó, khi muốn nghe lời cảm ơn từ Bé, Ba Mẹ đôi khi phải yêu cầu con nói ra một cách miễn cưỡng và không biết phải làm sao để Bé có thể nói ra một cách chân thành. 

Daisy Home cho rằng, sự kiên trì sẽ là điều kiện tiên quyết để xây dựng thói quen nói lời cảm ơn cho Bé. Mỗi khi đưa Bé cùng đi mua sắm, đi ăn uống hay sử dụng dịch vụ,… Ba Mẹ đừng quên nói lời cảm ơn với những người đã giúp đỡ và phục vụ mình. Hãy để Bé thấy được sự biết ơn và tôn trọng trong mỗi lời nói và cử chỉ của Ba Mẹ nhé. Ban đầu có thể chỉ là phản xạ học theo Ba Mẹ, nhưng khi con lớn lên, Bé sẽ dần hiểu được ý nghĩa của những hành động này.

Để giúp Bé hình thành lòng trắc ẩn và biết ơn, Ba Mẹ hãy ngừng nhắc Bé nói lời cảm ơn một cách thụ động. Thay vào đó, hãy gợi nhớ cho con về những thành quả mà con đã đạt được nhờ vào sự giúp đỡ từ mọi người và tại sao mọi người lại giúp đỡ con. Giống như khi gieo một hạt giống vào đất, điều này sẽ đi sâu vào tiềm thức của con và gợi lên sự biết ơn theo thời gian.

Bên cạnh đó, chỉ khi bản thân Bé tự ý thức được lý do mình nên nói lời cảm ơn, con mới có thể nói ra một cách chân thành. Vậy nên Ba Mẹ đừng quá lo lắng nhé, hãy kiên nhẫn và cùng Bé xây dựng những giá trị quan tốt đẹp trong suốt hành trình trưởng thành cùng con. Chính vì những điều nhỏ bé mà vô giá này, Ba Mẹ xứng đáng nhận lời cảm ơn từ tận đáy lòng của Bé.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *