Ba mẹ nên làm gì cùng bé để đón năm mới ?

two green moutains
three green moutains

Chuẩn bị đón năm mới, không chỉ người lớn mà các bé nhỏ cũng cần biết cách nhìn nhận lại năm cũ của mình, đặt mục tiêu cho năm mới sắp đến. Việc cho Bé thoải mái nhìn nhận chuyện cũ đã qua, và cùng hy vọng cho một năm mới đầy hứa hẹn phụ thuộc rất nhiều vào sự gợi mở của Ba Mẹ.

Để Bé dễ hình dung hơn năm cũ đã qua như thế nào, Ba Mẹ hãy gợi nhớ lại bằng cách đặt cho con những câu hỏi về những câu chuyện cũ, về những gì Bé thích hoặc làm sai, cùng Bé rút ra kinh nghiệm và những bài học cần ghi nhớ về sau. Khi Bé đã nhận thức được những điều con nên – không nên làm, việc đặt ra mục tiêu cho năm mới sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, những mục tiêu cho năm mới của Bé cũng nên gần gũi và tránh gây áp lực cho con. Có thể chỉ đơn giản là “Kết giao thêm bạn mới”, “Chăm sóc một cái cây” hay “Tham gia đội văn nghệ”… những hoạt động này sẽ giúp Bé rèn luyện sự tự tin, năng động và khả năng giao tiếp tốt.

Những mục tiêu quá cao theo suy nghĩ của người lớn sẽ vô tình khiến Bé lo lắng và không còn hứng khởi để chào đón những điều mới mẻ. Do đó, việc cùng Bé nhìn nhận về một năm đã qua, đồng thời đặt mục tiêu phù hợp cho năm mới là điều Ba Mẹ nên duy trì để hình thành thói quen tốt cho Bé. Từ đây, Bé được hình thành kỷ luật một cách nghiêm túc để tự tin phát triển bản thân tích cực hơn đấy!

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *