Ba Mẹ đã thật sự biết cách thể hiện tình cảm ?

two green moutains
three green moutains

Daisy Home tin rằng, Ba Mẹ cũng cần học cách thể hiện tình cảm với Bé cho con thấy được sự quan tâm, yêu thương. Thông qua 5 loại ngôn ngữ tình yêu của Gary Chapman dưới đây, Daisy Home mong Ba Mẹ có thể tham khảo để lựa chọn phương thức phù hợp cho mình:

Ngôn ngữ 1: Những lời yêu thương

Ngôn từ có sức mạnh đáng kinh ngạc và luôn để lại dấu ấn trong hành vi của mỗi chúng ta. Đối với các Bé, những lời âu yếm khen ngợi của Ba Mẹ sẽ là động lực để con tự tin phát triển tư duy ngôn ngữ một cách tích cực. Hãy lắng nghe để khích lệ Bé, đừng vội phản bác những ý tưởng của con Ba Mẹ nhé!

Ngôn ngữ 2: Những hành động quan tâm

Chỉ với những cử chỉ ân cần thường nhật của Ba Mẹ như vỗ về khi Bé khóc, chuẩn bị bữa ăn cho Bé hay hát ru con ngủ,… Bé không những cảm thấy ấm áp với tình yêu thương mà còn học được cách săn sóc những người xung quanh mình. Bên cạnh đó, sự quan tâm mà Ba Mẹ dành cho nhau cũng sẽ dạy Bé yêu cách thể hiện tình cảm của bản thân.

Ngôn ngữ 3: Dành cho nhau khoảng thời gian ý nghĩa

Ba Mẹ hãy khích lệ niềm đam mê và khám phá tiềm năng của Bé thông qua những hoạt động nghệ thuật hay các buổi dã ngoại gia đình. Khoảng thời gian này sẽ giúp Ba Mẹ và Bé thấu hiểu lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ bền chặt để luôn gắn bó ngay cả khi Bé đã trưởng thành. 

Ngôn ngữ 4: Yêu thương qua những món quà

Tặng quà có lẽ là cách cụ thể nhất để Ba Mẹ gửi gắm tình yêu dành cho Bé. Mỗi món quà vào thời điểm khác nhau như ngày sinh nhật, tết thiếu nhi, hoặc quà mang tính chất bất ngờ… sẽ giúp Bé có những dấu ấn để ghi nhớ trong hành trình phát triển. Cảm giác bất ngờ đầy phấn khích khi được nhận quà sẽ là ký ức ngọt ngào đồng hành cùng con cho đến mãi về sau.

Ngôn ngữ 5: Tình yêu qua những giao tiếp của cơ thể

Đây là một trong những ngôn ngữ mạnh mẽ nhất đã tồn tại từ khi Bé còn trong bụng mẹ. Những cái ôm, những cái hôn lên trán đưa con vào giấc ngủ hay những cái nắm tay thật chặt của Ba Mẹ khi dắt Bé đi trên phố đông người chính là bài học vỡ lòng Ba Mẹ dành cho con.

Mặc dù đa số các gia đình Á Đông đều ít khi thể hiện tình cảm qua ngôn từ hay những món quà, nhưng Ba Mẹ vẫn luôn dùng 3 loại ngôn ngữ còn lại để dành trọn yêu thương cho các Bé. Tuy vậy, việc giúp Bé nhận biết và ghi nhớ cả 5 loại ngôn ngữ yêu thương này vẫn luôn là điều cần thiết để Bé tích luỹ hành trang cho tương lai cũng như sử dụng đúng đối tượng mà đối phương có thể cảm nhận đấy, Ba Mẹ hãy nhớ nhé! 

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *