Ba mẹ có thể học cùng con như thế nào trong những ngày nghỉ

two green moutains
three green moutains

Việc học là việc Ba Mẹ thường quan tâm và đặt lên hàng đầu. Vào những kỳ nghỉ dài như dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, Ba Mẹ có thể cùng con học như thế nào để Bé vẫn duy trì được những kiến thức, kỹ năng mà Thầy Cô đã rèn luyện trước đó? Ba Mẹ cùng Daisy Home trao đổi những cách thức sau đây nhé!

1. Tương tác, ôn lại bài bằng cách gián tiếp 

Ba Mẹ có thể cho Bé vừa học vừa giải trí bằng cách sáng tạo những trò chơi từ xu hướng trên mạng xã hội hiện tại như chọn phép tính đúng, hoặc chọn 1 trong 2 môn để thi đố vui. Ba Mẹ hãy cố gắng thay những bài học khô khan thành niềm vui, tương tác cùng Bé để tình cảm gia đình gắn bó hơn và giúp Bé ôn luyện bài luôn nhé.

2. Tạo điều kiện cho Bé trải nghiệm 

Việc học tập không chỉ dừng lại ở trường lớp, mà trong cuộc sống của chúng ta vẫn có rất nhiều kỹ năng khác để trau dồi. Ba Mẹ có thể cho Bé học trồng cây, về thăm nhà ông bà, hoà nhập cùng thiên nhiên… Ba Mẹ hãy mở rộng thế giới quan của Bé để Bé có nhiều trải nghiệm thực tế hơn.

3. Tạo hứng thú cho Bé quay lại trường học 

Nghỉ lễ lâu dễ khiến Bé lơ là và không muốn quay lại trường học. Ba Mẹ nên tạo động lực cho Bé thông qua việc nhắc về cô, thầy, những người bạn, những hoạt động vui nhộn mà Bé đã trải qua tại trường. Điều này sẽ giúp Bé hào hứng và tích cực hơn khi trở lại guồng quay học tập đấy! Tuyệt đối đừng hù doạ với những câu như “Nếu con không thì cô A. sẽ…”, “Con không ngoan thì Ba Mẹ sẽ gửi vô trường…”

Nghỉ lễ là thời gian để Bé tự do vui chơi, thư giãn sau những ngày học tập nhiều áp lực. Ba Mẹ hãy hướng dẫn Bé trải nghiệm những hoạt động bên ngoài nhé!

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *