Tập cho bé tự chuẩn bị đồ dùng đến trường

two green moutains
three green moutains

Để Bé thoải mái, tự tin học tập, vui chơi, ngoài hành trang là một sức khỏe và tinh thần tốt thì việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết mỗi ngày cũng rất quan trọng. Bên cạnh đó, để hình thành dần thói quen tự lập, ngăn nắp và gọn gàng, Ba Mẹ cũng có thể tập cho Bé tự chuẩn bị đồ dùng hàng ngày ngay từ những ngày đầu tiên.

Cùng Daisy Home tìm hiểu một số cách để Ba Mẹ có thể đồng hành và tập cho Bé chuẩn bị đầy đủ đồ dùng khi đến trường nhé!

  • Thời gian đầu, để tránh việc Bé quên hoặc không biết chuẩn bị gì, Ba Mẹ nên cùng Bé chọn những đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân. Trong lúc đó, Ba Mẹ sẽ đặt những câu hỏi và giải thích cho Bé: vì sao món đồ này lại cần thiết, công dụng của nó là gì. Ngoài ra, thay vì chọn sẵn cho Bé, Ba Mẹ hãy khuyến khích Bé tự lựa chọn quần áo, sách vở mà Bé yêu thích, việc Bé được tự do chọn cái mình thích sẽ giúp Bé cảm thấy dễ chịu và tự tin khi đến lớp.
  • Hướng dẫn Bé gấp gọn và sắp xếp ngay ngắn các đồ dùng tương ứng với vị trí của các ngăn trong balo. Một balo được sắp xếp chỉn chu không chỉ giúp Bé có thể lấy ra, cất vào một cách nhanh chóng, dễ dàng, mà còn hình thành cho Bé tính gọn ghẽ, ngay ngắn. Ba Mẹ cũng đừng quên khen ngợi và tạo sự thoải mái khi Bé chuẩn bị quần áo, sách vở. Với sự động viên của Ba Mẹ, Bé sẽ cảm thấy được công nhận và có động lực để tiếp tục cố gắng.
  • Khi Bé đã sắp xếp đồ dùng đầy đủ, ngăn nắp vào balo, Ba Mẹ hãy hướng dẫn Bé đặt nó ở một nơi cố định và tiện lợi. Việc này sẽ tạo cho Bé thói quen tự quản lý đồ dùng của mình, cất giữ nó đúng nơi và tránh việc Bé phải mất thời gian tìm kiếm, hoặc quên đem theo vào mỗi sáng trước khi đi học.

Một lưu ý nhỏ, Ba Mẹ nên cùng Bé chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi đi ngủ để tránh hối hả vào buổi sáng hôm sau. Vội vàng sẽ dễ gây ra những thiếu sót và cảm xúc không tốt cho cả Bé và Ba Mẹ. Vậy nên không chỉ Bé, mà Ba Mẹ cũng hãy học cách chuẩn bị thật tốt sức khỏe, tinh thần và hành trang để đưa Bé đến trường thật vui vẻ, thuận lợi nhé!

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *