Lưu ý khi quyết định cho bé ăn chay trường

two green moutains
three green moutains

Các Ba Mẹ đang quan tâm, hoặc đang theo đuổi lối sống này có thể sẽ thắc mắc rằng, cho Bé ăn chay trường từ giai đoạn vàng thì có ảnh hưởng gì đến sự phát triển thể chất của Bé không?  Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Daisy home tìm hiểu thêm một vài thông tin quan trọng nhé! 

1. Ăn chay một cách khoa học

Bé cần được đáp ứng đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất chính bao gồm: chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin & khoáng chất để giúp cơ thể được cung cấp đủ năng lượng, phát triển khỏe mạnh. Trong 4 nhóm dưỡng chất đó, có thể thấy chất đạm và chất béo sẽ dễ dàng tìm thấy trong các loại thịt, trứng, sữa. Tuy nhiên, nhiều loại thực vật đã được công nhận về hàm lượng chất đạm và chất béo, có thể thay thế cho đạm, béo từ động vật. 

  • Nguồn đạm thực vật: các loại hạt, đậu, rau có màu xanh đậm, gạo lứt, gạo nâu, sản phẩm từ đậu nành… 
  • Nguồn béo thực vật: Các loại hạt, trái bơ, dầu oliu, dầu dừa, sô cô la… 

Đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng của Bé là điều tiên quyết. Vì vậy, nếu chọn cho Bé ăn chay trường từ sớm, Ba Mẹ hãy tìm hiểu kỹ càng về nhu cầu dinh dưỡng cũng như những thực phẩm từ thực vật có thể thay thế cho động vật một cách khoa học. 

2. Lưu ý khi cho Bé ăn chay trường 

Các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật thường cung cấp ít năng lượng và được tiêu hóa nhanh, trong khi các Bé ở giai đoạn vàng thì rất năng động, nên Ba Mẹ hãy thường xuyên để tâm và bổ sung đầy đủ năng lượng cho Bé. Ba mẹ có thể chuẩn bị sẵn các món ăn vặt hoặc sữa thuần chay để Bé bổ sung vào các bữa giữa nhé. 

Ba Mẹ hãy lưu ý lựa chọn thực phẩm một cách khoa học và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển và hoạt động thể chất của Bé nhé.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *