Duy trì sinh hoạt gia đình sau Tết

two green moutains
three green moutains

Tết là khoảng thời gian rất đẹp, với các Bé, đó là sự thoải mái, Ba Mẹ dễ chịu, không khí gia đình đầy đủ, vui vẻ. Ba Mẹ ơi, vậy lý do Bé thích Tết rất hợp lý phải không ạ? Daisy Home nghĩ rằng, cảm xúc yêu mến, hạnh phúc này của con nên được gia đình duy trì, kể cả khi Tết đã qua.

1. Những bữa cơm “Tết”

Các Bé rất thích bữa cơm ngày Tết vì nhiều đồ ăn ngon và không khí rất vui. Những ngày thường sẽ không phải lúc nào cũng đầy đủ bánh chưng, thịt kho tàu, kẹo bánh,… trong một bữa trưa hoặc tối. Nhưng nếu một ngày trong tuần, Ba Mẹ có món chả giò chiên giống như trong dịp Tết thì hãy thông báo với Bé từ sáng, trước khi Bé đi học nhé; hoặc cũng có thể là hứa hẹn cuối tuần, nhà mình sẽ có một chiếc bánh chưng đặc biệt. Những “tiệc Tết nho nhỏ” này được báo trước hay tạo sự bất ngờ chắc chắn đều làm Bé rất vui.

Quan trọng hơn, Bé thích không khí Tết. Bữa ăn của nhà mình có đầy đủ Ba Mẹ, bày biện vui mắt và cùng nhau kể lại những ký ức trong dịp Tết, ví dụ như là cả nhà đã đi đâu, gặp ai, bộ đồ đó Ba/ Mẹ đã sắm thế nào, chậu hoa đã mua,…. Chắc chắn là Tết đang vương vấn trong gia đình mình rồi ạ.

2. Những sự chào hỏi “rất Tết”

Ngày Tết chúng ta hay chúc nhau và trẻ con được nhận lì xì. Ba Mẹ hãy chúc con, chúc nhau nhiều như trong dịp Tết. “Chúc con hôm nay học vui nhé”, “Chúc con ăn sáng ngon thiệt ngon”, “Chúc con ngủ trưa ngoan nha”,…. Sự dặn dò có thể chuyển thành lời chúc vui vẻ, hài hước, gần gũi.

Thỉnh thoảng, Ba Mẹ có thể lì xì con và cùng con háo hức mở phong bao đếm tiền mừng. Một chú heo đất đồng hành cùng Ba Mẹ trên con đường giáo dục tài chính cho con là một giải pháp giáo dục vô cùng tốt.

3. Nhà cửa “Tết”

Hoa, trà, bánh,… cùng với sự trang trí, cúng kiếng là điều Ba Mẹ có thể duy trì vào các dịp cuối tuần. Một chút âm nhạc rộn ràng trước khi rời nhà và khi về đến nhà cũng là cách đem “Tết” về nhà vào những ngày thường.

4. Những cam kết “Tết”

Tại các bữa ăn hàng ngày, Ba Mẹ có thể trò chuyện, liên hệ với dịp Tết vừa qua, như chuyến du lịch hay thăm nhà họ hàng, hoặc lúc nhà mình có khách,… để rút ra kinh nghiệm về những điều cả nhà mình đã rất hay, rất vui, cũng có thể là một sự thiếu thốn, chưa trọn vẹn. Từ đó, Ba Mẹ sẽ khắc phục vào Tết sang năm. Cam kết này Ba Mẹ hãy cho Bé biết nha, Bé chưa hiểu sâu sắc về bản chất nhưng Bé nghe và sẽ học được sự quan sát, cố gắng và kế hoạch cải thiện.

Gia đình sẽ cùng nhau xây dựng một Tết sắp tới thật đủ đầy, bắt đầu từ không khí Tết có trong nhà mình mỗi ngày Ba Mẹ nhé.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *