Chọn trường cho con, đâu là điều quan trọng nhất ?

two green moutains
three green moutains

Rất nhiều Ba Mẹ mong muốn tìm kiếm cho con mình môi trường giáo dục tốt ngay từ những năm tháng đầu đời, nhằm đảm bảo sự thành công của con trong tương lai. Một số mô hình giáo dục mầm non tiên tiến được các nhà giáo dục đưa vào Việt Nam trong thời gian qua phần nào đáp ứng mong mỏi của các bậc làm cha mẹ.

teacher are teaching 2 little students

Sự đa dạng của các trường khiến nhiều Ba Mẹ đặt ra vấn đề nơi đâu là phù hợp. Với bài viết này, Daisy Home sẽ giúp Ba Mẹ xác định được lựa chọn phù hợp cho con mình:

1. Hiểu về con

Mỗi đứa trẻ đều có những tính cách khác nhau. Tính cách và thiên hướng của con là điều quan trọng nên Ba Mẹ cần suy nghĩ một số câu hỏi khi lựa chọn:

  • Con sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ (và ngược lại, con sẽ cảm thấy bất an hay không thể cởi mở) với môi trường như thế nào?
  • Con có dễ dàng kết bạn với mọi người không?
  • Ba Mẹ muốn thấy sự phát triển của con sau một năm học tại trường mầm non đặc biệt trong lĩnh vực nào?

2. Vị trí địa lý

Tiêu chí “tốt nhất” nên cân nhắc thay thế bởi lựa chọn cho con một “trường mầm non tốt nhất gần khu vực gia đình/chỗ làm”. Khoảng cách địa lý không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi con ốm vào một ngày bố mẹ có một cuộc họp quan trọng? Hoặc vấn đề kẹt xe và trường học thì ở bên kia thành phố?

Sự phối hợp của Ba Mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ đang học mầm non rất quan trọng. Ba Mẹ nên chọn trường bao gồm cả sự thuận tiện của mình. Điều này sẽ góp phần giảm bớt những căng thẳng quá tải trong công việc kèm theo lo toan về việc đưa đón con. Daisy Home khuyến khích, Ba Mẹ nên luôn duy trì được trạng thái cân bằng tâm lý mỗi khi đưa con đến lớp và đặc biệt là đón con từ trường về nhà.

3. Đội ngũ giáo viên

Để con được phát triển tốt nhất là nhờ vào yếu tố chất lượng đội ngũ giáo viên. Chất lượng giáo viên không chỉ là trình độ học vấn mà còn đạo đức nghề nghiệp, là thái độ tận tâm, tình yêu thương ngọt ngào đối với trẻ. Để có thể đánh giá khách quan chất lượng giáo viên ở các trường mầm non, Ba Mẹ có thể tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh đi trước, những người thân trước khi quyết định lựa chọn trường học cho con. Đặc biệt, hãy dành thời gian ghé thăm trường và quan sát cách giao tiếp của các giáo viên, nhân viên nơi đây.

🔹 Ba Mẹ hãy cùng tham khảo thêm về đội ngũ giáo viên của Daisy Home nhé: https://daisyhome.edu.vn/gioi-thieu/doi-ngu-giao-vien/

4. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tốt, hiện đại và an toàn là một trong những yếu tố tiên quyết, đáp ứng nhu cầu học tập, tự do vui chơi của trẻ mầm non. Hiện nay, các trường đều tập trung đầu tư tối ưu cơ sở vật chất để mang đến cho con những trải nghiệm vui chơi và an toàn. Bên cạnh đó, Ba Mẹ cũng nên chú ý đến các trò chơi như là dụng cụ học tập của trẻ, có nghĩa, các món đồ chơi đó phải bao hàm dụng ý giáo dục và không có nguy cơ gây tổn thương về sức khoẻ của con.

🔹 Ba Mẹ hãy cùng tham khảo thêm về cơ sở vật chất của Daisy Home nhé: https://daisyhome.edu.vn/gioi-thieu/co-so-vat-chat/

5. Học phí

Trước khi chọn trường, Ba Mẹ cần chuẩn bị sẵn một ngân sách phù hợp với kinh tế gia đình từ đó có thể dễ dàng lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho con. Cân đối tài chính gia đình sẽ giúp trẻ có thể duy trì được việc học tại một môi trường lâu dài, đủ có thời gian khiến nhà trường giúp trẻ hình thành năng lực và tính cách.

6. Chương trình giảng dạy

Chương trình học ở trường là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Trường mẫu giáo phải đưa ra một kế hoạch giảng dạy có kế hoạch tốt nhất cho con, trên nhiều phương diện: thể chất, ngôn ngữ, cảm xúc, nhận thức,… Chương trình cần đảm bảo tính hài hoà và khoa học. 

🔹 Ba Mẹ hãy cùng tham khảo thêm về chương trình giảng dạy của Daisy Home nhé: https://daisyhome.edu.vn/cuoc-song-tai-daisy-home/mot-ngay-hanh-phuc-tai-daisy-home/ 

Từ việc lắng nghe và biết được sự trăn trở của các bậc làm cha mẹ, Daisy Home Preschool luôn cố gắng hoàn thiện và mong muốn được đồng hành cùng với các con và Ba Mẹ trong hành trình đi tìm ngôi trường phù hợp với con em mình.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *