Các lớp năng khiếu phù hợp với bé dưới 6 tuổi

two green moutains
three green moutains

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, trung tâm mở ra các hoạt động hè, cũng như các lớp học năng khiếu hè nhằm tạo điều kiện vừa học vừa chơi cho Bé. Ba Mẹ có thể chọn 1 trong 2 kiểu tổ chức sau để Bé có được những trải nghiệm phù hợp.

1. Tổ chức tạo các trải nghiệm tổng hợp

Các tổ chức này thường là các trung tâm ngôn ngữ, hoặc tổ chức giáo dục phương pháp hiện đại. Với phương pháp và triết lý giáo dục riêng, các tổ chức này thường tổng hợp các hoạt động phù hợp với Bé để tạo nên một khóa trải nghiệm kéo dài suốt hè. Các hoạt động ở đây thường xoay quanh: vẽ, nặn đất sét, đàn, nhảy/ múa, một môn thể thao cụ thể, học ngôn ngữ cơ bản…

Nếu Bé vẫn chưa có một sở thích cụ thể, Ba Mẹ có thể xem xét lựa chọn này như một cách để Bé trải nghiệm nhiều nhất có thể. Từ đó, Bé có thể chọn ra một lĩnh vực để theo đuổi.

2. Tổ chức đào tạo, phát triển các môn năng khiếu cụ thể

Các tổ chức này thường là các trung tâm văn hóa tại địa phương, hoặc các tổ chức phát triển năng khiếu. Tại đây, các Bé sẽ chọn 1 hoặc 2 lĩnh vực cụ thể để học từ cơ bản nhất đến nâng cao. Ba Mẹ có thể gợi ý, hoặc cho Bé trải nghiệm các bộ môn sau:

– Lớp vẽ và màu sắc

– Lớp nhảy múa: thể dục nhịp điệu, nhảy hiphop, múa bale…

– Lớp âm nhạc: hát, nhạc cụ: piano, ukulele, kalimba…

– Lớp thể thao: võ, đá banh, bóng rổ, bơi…

– Lớp học chơi: các hoạt động giúp trẻ phát triển khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề và tăng cường khả năng giao tiếp.

Ở độ tuổi đang hoàn thiện kỹ năng vận động, cũng như khả năng tập trung, giải quyết tình huống còn kém, rất có thể Bé sẽ chẳng thu được kết quả nổi bật nào sau buổi học. Tuy nhiên, Ba Mẹ hãy xem đây như là một trải nghiệm để Bé có điều kiện thử và cải thiện dần. Đồng thời, Ba Mẹ hãy quan sát và linh hoạt đưa ra thay đổi cần thiết để Bé không phải mắc kẹt trong bộ môn mà Bé chán ghét nhé.

Daisy Home Preschool

Posted in Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *